Khăn giấy đa năng - những điều bạn chưa biết

Khăn giấy đa năng - những điều bạn chưa biết

11:17 - 07/09/2023

Ưu điểm nổi trội của Khăn giấy đa năng là khả năng thấm hút cực tốt. Thường được sử dụng để lau khô hoặc làm sạch ở những nơi cần thấm hút nhanh. Bề mặt khăn giấy thường được dập nổi hoa văn trong quá trình gia công để tăng cường độ làm sạch và hấp thụ. Không giống khăn lau bằng vài, khăn giấy đa năng chỉ dùng 1 lần, rất đảm bảo vệ sinh. Chính vì các ưu điểm tiện dụng và hữu ích này, khăn giấy đa năng ngày nay đang được sử dụng rộng rãi.

Ngoài tính năng lau chùi thông thường, chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn một vài mẹo nhỏ khi sử dụng khăn giấy đa năng nhé.

THẤM KHÔ THỰC PHẨM TRƯỚC KHI CHẾ BIẾN

Trước khi chế biến món ăn, bạn nên dùng khăn giấy đa năng để thấm khô thịt, cá…. Bề mặt khô ráo của thực phẩm sẽ giúp cho gia vị ngấm hơn và có được màu sắc cũng như sự thơm ngon hơn hẳn.

BẢO QUẢN BÁNH MỲ GIÒN THƠM

Khi bạn ăn chưa hết túi bánh mỳ, trước khi cất vào tủ lạnh, bạn hãy bỏ 1 tờ khăn giấy đa năng vào túi cùng bánh mỳ. Khăn giấy đa năng sẽ giúp hút hẩm, làm bánh mỳ của bạn giữ được độ giòn cũng như hương thơm như ban đầu.

HÚT BỚT MỠ THỪA

Với những món ăn như canh, hay các món hầm xương, nước dùng xương..., nếu có lớp mỡ nổi dày trên mặt sau khi nấu, bạn có thể dùng khăn giấy nhúng lên bề mặt, nó sẽ giúp hút bớt phần mỡ thay vì phải mất thời gian dùng thìa hay muôi hớt bỏ.

Loại sản phẩm này cũng có khả năng thấm dầu mỡ rất ấn tượng. Chẳng hạn, sau khi rán các món như nem, gà, đậu… sẽ có lớp dầu còn đọng lại bên ngoài món ăn, bạn hãy xếp các món ăn này lên đĩa có lót khăn giấy, nó giúp bạn thấm hút dầu mỡ giúp bạn. 

TẨY TRANG

Bạn còn có thể dùng khăn giấy đa năng thay thế cho các loại bông tẩy trang. Với ưu điểm thấm hút tốt và an toàn nên bạn có thể an tâm dùng để tẩy trang. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng tẩy sạch lớp trang điểm cũng như bụi bẩn sau một ngày dài.

LÀM MỀM ĐƯỜNG CỤC

Các loại đường tự nhiên như đường phèn, đường thốt nốt dạng cục… để một thời gian sẽ bị chai cứng, rất khó dùng. Để khắc phục, bạn chỉ cần làm ẩm một tờ khăn giấy đa năng bằng nước sạch rồi bỏ giấy và đường vào chung một hũ đựng dùng được trong lò vi sóng và quay vi sóng trong khoảng 30 giây. Sau đó bạn sẽ có được cục đường ẩm mềm như mới ngay lập tức.

 

GIỮ RAU CỦ TƯƠI LÂU

Với các loại rau gia vị như rau mùi, rau bạc hà, húng quế, thì là… thì bạn lại cần đến khăn giấy ẩm để gói bọc chúng trước khi cất. Khăn giấy ẩm sẽ giúp rau gia vị không bị héo nhanh nên giữ được mùi vị của rau tốt hơn. Lưu ý bạn là hãy để rau không bị ướt thì việc bảo quản sẽ tốt hơn nhiều nhé.

DÙNG THAY GIẤY LỌC BÃ CÀ FE

Nếu bạn không có phin pha cà phê và cũng chẳng có giấy lọc bã cà phê chuyên dụng, cũng chẳng vấn đề gì, bạn vẫn có thể pha cà phê để thưởng thức như ai. Tất cả những gì bạn cần chỉ là cho cà phê vào một cái ly sứ hoặc thậm chí là vào… ấm trà, châm nước sôi, đợi cà phê ngấm rồi rót cà phê sang một chiếc ly khác qua phễu lọc làm bằng một tờ khăn giấy đa năng, vậy là bạn đã có được một ly cà phê chuẩn như thật.

9/9 - Ngày đôi - Giá hời
Khuyến mại siêu to - Không lo về giá
Hiểu thêm về giấy vệ sinh
Thăm và tặng quà các chiến sỹ Trường Sa
Nụ cười Watersilk