Thế nào là giấy tissue tốt?

Thế nào là giấy tissue tốt?

20:09 - 22/04/2021

Khi mua một sản phẩm nào đó, hầu như tất cả mọi người đều mong muốn mua được 1 sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý và giấy tissue cũng vậy. Vậy, giấy tissue tốt thường mang những đặc điểm gì dễ nhận biết?

Từ lâu, các sản phẩm khăn giấy ăn, giấy vệ sinh, giấy hộp (gọi chung là sản phẩm giấy tissue) đã trở nên quen thuộc và gần gũi trong các gia đình. Tuy nhiên, điều mà ít người tiêu dùng để ý đến là chất lượng và đặc biệt là độ an toàn của các sản phẩm này đối với sức khoẻ người sử dụng. Hầu hết mọi người đều mua theo thói quen và một số lại chỉ quan tâm đến giá. Vậy, cần lựa chọn sản phẩm giấy tissue như thế nào cho đúng ?

Độ trắng và nguồn gốc:

Người tiêu dùng thường thích các loại sản phẩm có màu trắng vì trông có vẻ sạch sẽ và vệ sinh hơn. Trên thực tế không phải giấy nào trắng cũng là vệ sinh và an toàn. Để đảm bảo yêu cầu thì giấy phải được sản xuất từ nguyên liệu là bột giấy được sản xuất từ tre, nứa, hoặc gỗ với công nghệ tẩy trắng thích hợp để tạo nên màu trắng tinh khiết. Các loại giấy không có màu trắng thuần khiết thường được tái chế từ giấy thải. Việc sử dụng nguồn vật liệu kém chất lượng và thiết bị lạc hậu sẽ dẫn đến các sản phẩm có độ trắng kém. Để khắc phục tình trạng này, nhiều cơ sở thường lạm dụng các hoá chất tẩy trắng để tạo nên độ trắng của giấy. Do vậy, việc chọn mua các sản phẩm giấy tissue do các đơn vị có tên tuổi, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng là rất quan trọng.   

Độ dai:

Khi khô, độ dai của các loại giấy đều như nhau nhưng khi bị thấm nước, độ dai sẽ giảm dần. Giấy tissue có độ dai tốt sẽ hữu dụng hơn khi dùng lau nước nhiều nhưng nếu quá dai, giấy chậm tan trong nước sẽ làm nghẹt hệ thống vệ sinh hoặc gây mùi hôi.

Đối với loại khăn giấy lau mặt, bạn hãy thử sản phẩm giấy bằng cách lau vào nước, nếu khi bạn lau xong mà để lại bột giấy hay giấy trên bề mặt hoặc giấy bị rách nát… thì đó không phải là loại giấy tốt. Bạn hãy chọn loại giấy có độ bền ướt cao, khi lau xong không hề để lại bột giấy hay bị nát ra.

Đối với giấy vệ sinh, tan nhanh trong nước là tiêu chí quan trọng nhất. Ngoài ra cũng cần phải mềm và đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh khi sử dụng.

Mùi thơm:

Trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm giấy tissue có mùi thơm lạ. Thường thì mùi thơm là do nhà sản xuất phun tẩm hoá chất tạo mùi mà có. Đối với những người mẫm cảm, hoá chất này có thể gây ra dị ứng, choáng. Do vậy, tốt nhất là không nên chọn loại giấy có mùi thơm.

Theo ông Tạ Quang Văn, Giám đốc Công ty Giấy Tissue Sông Đuống, một doanh nghiệp nhà nước thuộc Tổng Công ty Giấy Việt Nam, để chọn lựa sản phẩm giấy tissue có chất lượng tốt, an toàn cho người sử dụng thì người tiêu dung nên chọn các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Nên chọn các sản phẩm do các đơn vị có uy tín trong nước sản xuất thì đảm bảo hơn vì các đơn vị này thường quan tâm nhiều hơn đến uy tín, thương hiệu, sản xuất lâu dài.

 

9/9 - Ngày đôi - Giá hời
Khăn giấy đa năng - những điều bạn chưa biết
Khuyến mại siêu to - Không lo về giá
Hiểu thêm về giấy vệ sinh
Thăm và tặng quà các chiến sỹ Trường Sa