Tư vấn sử dụng

Giấy Tissue

Để giúp người tiêu dùng có thể chọn mua được những sản phẩm an toàn và thẩm mỹ, chúng tôi có một số lưu ý sau:
 
 
Độ trắng và nguồn gốc
 
Người tiêu dùng hay chọn các loại sản phẩm có màu trắng vì trông có vẻ sạch sẽ và vệ sinh hơn. Trên thực tế không phải giấy nào trắng cũng là vệ sinh và an toàn. Để đảm bảo yêu cầu thì giấy phải được sản xuất từ tre, nứa hoặc gỗ với công nghệ tẩy trắng thích hợp để tạo nên màu trắng tinh khiết. Các loại giấy không có màu trắng thuần khiết thường được tái chế từ giấy thải.
 
 
Việc sử dụng nguồn vật liệu kém chất lượng và thiết bị lạc hậu sẽ dẫn đến các sản phẩm có độ trắng kém. Để khắc phục tình trạng này nhiều cơ sở thường chọn giải pháp nhộm màu hoặc sử dụng các hoá chất tẩy trắng để tạo nên độ trắng của giấy. Do vậy, việc chọn mua các sản phẩm tissue do các đơn vị có tên tuổi, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng là rất quan trọng.
 
Độ dai
 
Khi khô, độ dai của các loại giấy chênh lệch không nhiều nhưng khi bị thấm nước độ dai sẽ giảm dần. Giấy tissue có độ dai tốt sẽ hữu dụng hơn khi dùng lau nước nhiều nhưng nếu quá dai, giấy chậm tan trong nước sẽ làm tắc nghẽn hệ thống vệ sinh hoặc gây mùi hôi.
 
Đối với khăn giấy lau mặt, bạn hãy thử sản phẩm bằng cách lau vào nước, nếu khi bạn lau xong mà để lại bột giấy trên bề mặt hoặc giấy bị rách nát… thì đó không phải là loại giấy tốt. Hãy chọn loại giấy có độ bền ướt cao, khi lau xong không hề để lại bột giấy hay bị nát ra. Đối với giấy vệ sinh, tan nhanh trong nước là tiêu chí quan trọng nhất. Ngoài ra cũng cần phải mềm và đảm bảo vệ sinh khi sử dụng.
 
Mùi thơm
 
Trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm giấy tissue có mùi thơm lạ. Thường thì mùi thơm là do nhà sản xuất phun tẩm hoá chất tạo mùi mà có. Để giảm chi phí các nhà sản xuất nhỏ, lẻ thường chọn hóa chất rẻ tiền. Đối với những người mẫn cảm, hoá chất này có thể gây ra dị ứng, choáng. Do vậy chúng tôi khuyến người sử dụng nên hạn chế sử dụng giấy có mùi thơm hoặc khi sử dụng các sản phẩm có mùi thơm nên chọn của các hãng lớn, uy tín.
Với những tiện ích vốn có, sử dụng khăn giấy sẽ trở nên thuận tiện, an toàn và thẩm mỹ hơn. Việc lựa chọn một sản phẩm khăn giấy có chất lượng tốt và an toàn với làn da sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe lâu dài với người sử dụng.
Ngày nay với công nghệ hiện đại đã cho phép sản xuất giấy tissue đảm bảo chất lượng, an toàn cho người sử dụng.